Hướng dẫn sử dụng định vị GPS – Giải pháp chống trộm hiệu quả

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe máy, mượn hay thuê xe rồi cầm cố đang ngày càng xảy ra phổ biến. Giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng này là người sử dụng thường lắp bị định vị GPS cho xe. Để có thể sử dụng tốt nhất, bạn hãy tham khảo qua bài viết hướng dẫn sử dụng định vị GPS cho xe máy để biết rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động của định vị GPS

Định vị GPS cho xe máy hoạt động dựa trên 2 loại sóng. Đó là sóng vệ tinh GPS và sóng điện thoại di động. Cụ thể như sau: 

  • Sóng vệ tinh GPS: Dùng để xác định vị trí của thiết bị. 
  • Sóng điện thoại di động: Qua SMS hoặc giao thức GPRS để truyền thông tin vị trí của thiết bị về các số điện thoại di động hoặc về một máy chủ được cấu hình trước. 

Hướng dẫn sử dụng định vị GPS

Định vị GPS cho xe máy – Giải pháp chống trộm hiệu quả

Bên trong thiết bị định vị xe máy có gắn một chip GPS dùng để bắt tín hiệu vệ tinh. SIM điện thoại di động để nhắn tin SMS hay truyền tín hiệu GPRS. Thiết bị định vị GPS thường được gắn trên phương tiện cần theo dõi, giám sát. Nó sẽ hoạt động nhờ nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy hoặc sử dụng pin. Do đó khi xe tắt máy, thiết bị vẫn có thể tiếp tục hoạt động. Kể cả khi nguồn nối từ ắc quy bị ngắt, thiết bị vẫn có thể truyền tín hiệu về cho bạn trong khoảng 8 – 12 tiếng. Ví dụ như thiết bị định vị VT08S giá rẻ, định vị VT05S với pin dự phòng siêu khủng.

Hướng dẫn sử dụng định vị GPS – Giải pháp chống trộm hiệu quả

Khi mua thiết bị định vị GPS xe máy, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để truy cập vào phần mềm quản lý. Bạn có thể đăng nhập tài khoản trên điện thoại hoặc bằng máy vi tính có kết nối internet. Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn muốn giám sát xe của mình, muốn biết xe của mình đang ở đâu? Bạn chỉ cần dùng máy tính hoặc điện thoại kết nối internet đăng nhập vào tài khoản. Sau khi đăng nhập bạn có thể xem chi tiết về trạng thái hoạt động của xe. 

Sau khi đăng nhập vào máy chủ, người dùng sẽ được kích hoạt được tài khoản. Mọi thông tin sẽ được truyền tải đến tay người dùng. Hiện nay, bản đồ của chúng tôi cập nhật theo bản đồ số của Google Map. Khi bạn chạy trên đường hay dừng đỗ xe, thiết bị định vị GPS sẽ tìm vị trí gần nhất để trả về server. Nếu vị trí hiện tại có đầy đủ từ số nhà, tên đường thì định vị GPS sẽ lấy được thông tin một cách chính xác.

Nên mua định vị GPS cho xe máy ở đâu chất lượng nhất?

Hiện nay, định vị GPS cho xe máy được nhiều nhà đơn vị cung cấp cho người dùng sử dụng. Nhiều nơi bán và lắp định vị xe máy mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, độ tin cậy, tính chuyên nghiệp thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Hướng dẫn sử dụng định vị GPS

Định vị GPS Nam Hải – Nơi tin cậy cho bạn đặt niềm tin trọn vẹn

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Nam Hải là đơn vị uy tín hàng đầu được khách hàng đánh giá cao khi sử dụng sản phẩm. Nam Hải chuyên cung cấp các loại thiết bị định vị GPS phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Tính năng cũng phù hợp với yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Để hiểu hơn về Nam Hải, bạn có thể thực hiện theo 3 cách để được hỗ trợ tốt nhất: 

  • Tham khảo website của công ty tại địa chỉ https://dinhvixemaymini.com. 
  • Gọi điện tới Hotline của Nam Hải qua số 0978 994 252.
  • Đến trực tiếp tại các chi nhánh, cơ sở của công ty trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng định vị GPS cho xe máy – Giải pháp chống trộm hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng định vị GPS dành cho xe máy sau khi đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *