Nên lắp định vị theo dõi xe máy ở những vị trí nào?

Nhiều người cảm thấy lo lắng và muốn lắp định vị để bảo vệ xe máy của mình khi ngày càng nhiều video quay lại nạn trộm cắp xe máy được tung lên mạng. Tuy nhiên, bạn lại chần chừ vì không biết việc đó có ảnh hưởng xấu đến xe máy hay không? Nếu lắp đặt định vị thì lắp vào những vị trí nào ở trên xe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vị trí lắp định vị theo dõi xe máy các bạn nhé.

Có nên lắp đặt định vị theo dõi xe máy hay không?

Thiết bị định vị xe máy là thiết bị bảo vệ xe máy tốt nhất hiện nay. Vì thế, lắp định vị xe máy chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một thiết bị chống trộm an toàn với nhiều tính năng hữu ích:

Tính năng giám sát

Giúp xác định vị trí xe máy bằng việc sử dụng công nghệ GPS kết nối với thiết bị di động. Bạn có thể biết được vị trí xe của mình ở bất cứ đâu cũng như lịch sử hành trình xe. Do đó, bạn có thể cho mượn, giao xe cho nhân viên mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Tính năng chống trộm

Lắp định vị theo dõi xe máy

Thiết bị định vị giám sát giúp chống trộm xe máy từ xa

Thiết bị định vị xe máy sẽ phát báo động nếu có kẻ bẻ khóa xe. Xe máy rất dễ bị trộm nhưng với tính năng giám sát bạn sẽ yên tâm hơn. Bởi vì biết được vị trí, bạn có thể giúp cho cơ quan Công an tìm lại xe một cách dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị định vị còn có khả năng tắt máy xe khi nhận được yêu cầu từ điện thoại chủ xe. Việc này đảm bảo tên trộm không thể đi quá xa khi bị bạn phát hiện.

Tính năng quản lý tình trạng xe máy

Với tính năng này, chủ xe có thể theo dõi được số km xe đi, tốc độ xe chạy, lượng nhiên liệu trong xe… Đặc biệt, thiết bị sẽ phát cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ. Điều này giúp bạn chạy xe an toàn hơn trên tất cả các quãng đường.

Lắp đặt định vị theo dõi xe máy gọn nhẹ, tiện dụng

Với thiết kế nhỏ gọn như thiết bị định vị không dây VT01 giúp cho việc lắp định vị theo dõi cho xe máy sẽ được đảm bảo bí mật, khó phát hiện. Ngoài ra, thiết bị có độ bền cao, chống thấm nước tốt, kích thước, trọng lượng nhẹ. Hệ thống quản lý đơn giản giúp khách hàng dễ sử dụng.

Nên lắp định vị theo dõi xe máy ở những vị trí nào?

Có thể tiến hành lắp đặt định vị ở nhiều vị trí trên xe máy. Mỗi vị trí đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Căn cứ vào đó để bạn lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị một cách phù hợp. Cụ thể:

Vị trí hộp đèn và mặt nạ xe

Có rất nhiều vị trí có thể lắp định vị theo dõi xe máy. Tuy nhiên, để chọn lắp tốt nhất thì chỉ có 2 vị trí. Đó là hộp đèn phía trước xe máy và mặt nạ phía trước của xe. Hai vị trí này vừa đảm bảo nguyên tắc an toàn và bí mật. Khi lắp định vị tại 2 vị trí này, việc bạn lắp đặt sẽ cực kỳ thuận lợi. Quá trình bắt sóng GPS sẽ đem lại kết quả định vị chính xác nhất. Người dùng nên lựa chọn những vị trí này để lắp định vị cho xe máy của mình.

Lắp định vị theo dõi xe máy

Các vị trí lắp định vị theo dõi trên xe máy

Vị trí hộp đèn sau, hộp đựng đồ và cốp trước xe

Nếu không thể lựa chọn 2 vị trí lắp đặt tốt nhất như trên, người dùng có thể lựa chọn một số vị trí khác như: cốp trước, hộc đựng đồ, đèn sau. Ba vị trí này mặc dù không phải lựa chọn tốt nhất nhưng cũng đảm bảo yêu cầu. Nó chỉ dễ phát hiện hơn hoặc bắt sóng kém hơn chút so với hai vị trí hộp đèn và mặt nạ. Vì thế, hãy chỉ sử dụng những vị trí này khi không thể lựa chọn 2 vị trí tốt nhất được trình bày ở trên.

Vị trí lốc máy, sàn xe, hộp ắc quy

Nếu chỉ lắp để thiết bị hoạt động được thì còn có tới 4 vị trí có thể lắp định vị trên xe máy khác. Đó là lốc máy, sàn xe, chắn bùn, khu hộp ắc quy xe. Khuyến cáo các vị trí này đừng nên lắp đặt định vị. Bởi khi lắp ở những vị trí này thiết bị GPS sẽ rất dễ hư hỏng hoặc bắt sóng kém dẫn tới định vị không chính xác. Lắp định vị cho xe máy cũng như không.

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về vấn đề các vị trí lắp định vị theo dõi xe máy. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị xe máy giá rẻ có thể liên hệ qua hotline 0978 994 252 – 0942 996 855 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *