Hướng dẫn cài đặt định vị xe máy ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu

Giờ đây, thiết bị định vị xe máy không còn là điều xa lạ với chúng ta. Tiện ích lớn, cách sử dụng khá đơn giản thế nhưng việc lắp đặt thì nhiều người đang còn gặp khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt định vị xe máy đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây các bạn nhé!

Nên lắp định vị xe máy vào những vị trí nào của xe? 

Vị trí lắp đặt thiết bị sẽ ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động và hiệu quả của thiết bị. Nếu lắp ở những vị trí dễ nhìn thì kẻ trộm dễ dàng phát hiện ra. Lắp ở vị trí mà thiết bị định vị xe máy không bắt được sóng hoặc sóng rất yếu. Điều này sẽ làm cho thiết bị đưa ra kết quả định vị không chính xác. Nếu bạn không để ý đến vị trí lắp đặt có thể khiến tuổi thọ thiết bị giảm đi khá nhiều.

hướng dẫn cài đặt định vị

Những vị trí nên lắp đặt thiết bị định vị trên xe máy

Yêu cầu đặt ra là cần lắp đặt định vị ở những vị trí đảm bảo an toàn, bí mật, hoạt động tốt. Những vị trí tốt nhất là hộp đèn phía trước và mặt nạ trước của xe. Sau đó là đến cốp trước, hộp đựng đồ, đèn sau của xe. Lắp ở những vị trí này sẽ đảm bảo cho định vị hoạt động tốt. Những vị trí mà bạn không nên lắp là lốc máy, sàn xe, chắn bùn, hộp ắc quy…

Hướng dẫn cài đặt thiết bị định vị  trên xe máy

Đặc trưng là thiết bị công nghệ cho nên nhiều người nghĩ việc cài đặt định vị sẽ khá phức tạp. Nhưng thật ra việc cài đặt thiết bị định vị lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần xác định và hiểu được các sợi dây điện trên thiết bị là có thể cài đặt được. Thiết bị định vị gồm 4 dây:

  • Dây màu đỏ là dây cấp nguồn cho thiết bị.
  • Dây màu đen là dây mát.
  • Dây màu da cam là dây tín hiệu khóa ACC.
  • Dây vàng là dây điều khiển Rơ- le.

Để thiết bị định vị được hoạt động tốt, bạn nên cắt bỏ dây da cam và dây vàng. Sau đó bạn chỉ cần đấu nối dây đỏ của thiết bị với cực dương của ắc quy xe máy. Đấu dây màu đen với cực âm của ắc quy xe máy. Như vậy, thiết bị định vị xe máy đã bắt đầu hoạt động. Bạn có thể sử dụng định vị không dây VT03D định vị cực chính xác của Nam Hải để lắp đặt cho xe máy. 

Hướng dẫn cài đặt định vị xe máy trên điện thoại

Sau khi lắp đặt thiết bị, bạn cần phải tải phần mềm quản lý trực tuyến thiết bị trên điện thoại. Nếu bạn đang dùng điện thoại iOS, bạn vào App Store. Còn đối với các dòng điện thoại Android, bạn vào CH Play. Trước đó, bạn sẽ được đơn vị bán thiết bị định vị cung cấp cho tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau khi tải xong, bạn thực hiện đăng nhập tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp trên điện thoại.

hướng dẫn cài đặt định vị

Sử dụng thiết bị định vị xe máy trên Google play và App Store

Kể từ thời điểm đăng nhập thành công, mọi thông tin chi tiết về xe sẽ được quản lý. Các thông tin quản lý, giám sát, theo dõi như: vị trí, quãng đường, lịch sử di chuyển… Đặc biệt, tính năng chống trộm, bảo vệ xe của  định vị xe máy chống trộm sẽ được bạn thực hiện ngay trên điện thoại. 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cài đặt định vị cho xe máy đơn giản, dễ hiểu. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn cài đặt được thiết bị một cách dễ dàng. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ theo số máy: 0942 996 855 để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *