Bí quyết bỏ túi khi lắp đặt định vị xe máy để có hiệu quả cao nhất

Định vị xe máy là một thiết bị đang được nhiều người sử dụng với tính năng chống trộm hiệu quả. Tuy nhiên, do tính năng chống trộm,nên nhiều người đang thắc mắc không biết có nên lắp đặt  thiết bị định vị cho xe máy hay không? Bí quyết nào để khi lắp đặt định vị xe máy để có hiệu quả cao nhất? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

Một vài lưu ý trước khi lắp định vị xe máy

Thiết bị hoạt động chính xác và mang lại hiệu quả cao là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì thế, bạn cần lưu ý một số vấn đề trước khi chọn mua và lắp định vị xe máy. Cụ thể như sau:

Mục đích sử dụng

Bạn nên chọn thiết bị và vị trí lắp đặt theo đúng nhu cầu và mục đích sử dụng. Nếu như cần thiết bị định vị để chống trộm, bạn cần lựa chọn dòng sản phẩm có thể đưa ra cảnh báo khi có dấu hiệu bất thường xảy ra. Nếu như chỉ cần dùng để kiểm soát hoạt động của xe khi giao cho người khác thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có thể định vị vị trí, giám sát hành trình, quãng đường đi… Trên cơ sở nhu cầu và mục đích sử dụng bạn mới có thể chọn thiết bị có các tính năng phù hợp. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm như: Định vị không dây LK209C, định vị VT05S, định vị X1 mini

lắp đặt định vị xe máy

Lựa chọn thiết bị định vị phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng

Cần có kỹ thuật viên chuyên lắp thiết bị

Gắn định vị xe máy không thể thực hiện bừa bãi bởi bất kỳ ai. Việc lắp đặt nên nhờ các kỹ thuật viên có tay nghề để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Việc bạn tự ý lắp đặt thiết bị có thể gây hư hỏng hoặc hoạt động không ổn định.

Chọn nhà cung cấp và lắp định vị xe máy uy tín

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, ai cũng muốn có được những sản phẩm tốt, thiết bị định vị cũng vậy. Chỉ có sản phẩm tốt mới hoạt động ổn định và cho bạn kết quả chính xác. Muốn mua được thiết bị tốt thì nhất định bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín.

Nên lắp định vị xe máy ở vị trí nào?

Xe máy có rất nhiều vị trí khác nhau để lắp đặt thiết bị định vị. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng mang lại kết quả tốt nhất. Do đó, chúng tôi xin đưa ra những vị trí nên và không nên lắp đặt thiết bị. Cụ thể:

Vị trí lắp đặt thiết bị định vị tốt nhất 

Trên xe máy có rất nhiều vị trí thích hợp để lắp thiết bị định vị. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng đảm bảo an toàn. Một số vị trí hợp lý để lắp định vị như là hộp đèn trước, hộp đèn sau, mặt nạ trước và cốp xe. Tuy nhiên, chỉ có hộp đèn trước và mặt nạ trước là hai nơi an toàn nhất để lắp thiết bị.

lắp đặt định vị xe máy

Hộp đèn trước – Vị trí lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy tốt nhất

Đây là hai vị trí đáp ứng được tất cả các yêu cầu lắp đặt của thiết bị định vị. Trong đó có tiêu chí hoạt động tốt và đảm bảo bí mật. Tại hai vị trí này, thiết bị có thể dễ dàng bắt sóng GPS. Từ đó cho bạn kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Vị trí có thể lắp định vị xe máy nên hạn chế

Nếu như không thể lắp định vị ở hai vị trí kể trên, bạn có thể lựa chọn một số vị trí khác. Ví dụ như hộp đựng đồ, cốp trước, đèn sau. Tuy không phải lựa chọn tốt nhất nhưng chúng cũng đáp ứng được các yêu cầu. Nhất là yêu cầu về việc thiết bị bắt sóng tốt. Đây là những vị trí mà người khác dễ phát hiện ra thiết bị. Tuy nhiên, với mục đích sử dụng không phải để chống trộm thì điều này không ảnh hưởng quá lớn.

Không nên lắp định vị xe máy ở đâu?

Ngoài ra, bạn có thể lắp định vị ở các vị trí như chắn bùn, khu ắc quy, lốc máy. Tuy nhiên, những chỗ này sẽ khiến thiết bị nhanh chóng bị hỏng. Việc bắt sóng của thiết bị kém làm cho kết quả định vị không được chính xác. Điều đó khiến cho việc lắp định vị xe máy không có tác dụng còn tốn một khoản chi phí vô ích.

Như vậy, bạn đã có thể tích lũy bí quyết chọn lựa vị trí nào lắp đặt định vị xe máy tốt nhất đúng không nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0942996855 để sở hữu các loại định vị xe máy giá rẻ, chất lượng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.